Giao dịch thế nào với tài khoản nhỏ, ít vốn ?

Gần đây @KinhdoanhForex nhận được một số câu hỏi xoay quanh chủ đề ” Vốn ít thì giao dịch thế nào ? ”

Đây là quả câu hỏi thú vị, vốn ít chỉ từ vài chục đôla trump thì làm thế méo nào trade được FX, Option. Tất cả sẽ có trong chuyên đề đặc biệt này.

Đầu tiên, tôn chỉ mà các bạn Trader mới nhập môn cần nằm lòng, đó là ÍT VỐN THÌ PHẢI THU LẠI KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM. Đó là tài sản quý giá nhất của Trader.

  • Vốn ít quá thì Trade như thế nào ?
  • Có cần phải để dành tích lũy nhiều hơn rồi mới trade không?
  • Những sai lầm trong suy nghĩ gì khi g/d với tài khoản bé ?
    ​Một sự thật hiển nhiên là VỐN chỉ là công cụ, cái quan trọng nhất của mỗi Trader là PHƯƠNG PHÁP HOÀN CHỈNH.

1. Tập trung vào việc QUẢN LÝ VỐN

Có thể nhiều bạn hiểu sai về vốn ít, thật ra có hẳn tài khoản loại cent, còn bên Nhị phân thì có hẳn loại tài khoản mini chỉ bắt đầu có $1 thôi. Do đó, việc quản lý vốn khi cầm trong tay 100 nghìn đôla cũng y như 100 đôla vậy, vẫn phải học cách phân bổ tài khoản để tránh bị tổn thất. Ngày hôm nay bạn làm thất thoát 1 đồng thì nếu có một số vốn lớn sẽ phải tổn thất gấp nhiều lần. Do đó, hãy xem tài khoản bé là một môi trường để rèn luyện kỹ năng quản lý vốn thật tốt.

Tương tự, nếu kiếm được ỔN ĐỊNH, bền vững với mức độ tăng trưởng 5% mỗi tháng trên tài khoản nhỏ thì sau này có acc khổng lồ, con số đó sẽ rất đáng kể. Thời buổi này, vốn không thiếu, chỉ thiếu nhân tài, các trader cứng “cựa” để đánh bại thị trường thôi.

2. Giảm tải áp lực tài chính – LUYỆN ĐẾN ĐẲNG CẤP KHÔNG CẢM XÚC
Thế nào được gọi là thành công trong ngành Trading, nhanh chóng kiếm một số lãi lớn trong thời gian ngắn ư ? Code được một con robot tự động chiến và mang lại nguồn thu thụ động ư ? Vâng đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác, thành công tuyệt đỉnh là KHÔNG CẢM XÚC

3. Sử dụng đòn bẩy một cách khôn khéo

Đòn bẩy là công cụ tài chính cực kỳ lợi hại, vừa có lợi mà cũng thật nguy hại nếu dùng sai cách. Đối với tài khoản bé thì đòn bẩy phải thật cao để có thể đặt lệnh tốn ít ký quỹ nhất. Mức đòn bẩy có thể là 1000:1 để những acc mới có thể đặt lệnh thoải mái. Thật ra, cái “hại” to lớn nhất của đòn bẩy chính là kích thích lòng tham, chính vì được đặt lệnh lớn nên dễ bị cuốn vào vòng xoáy over-trade. Đánh lệnh quá to và dễ bị trật sóng và sau đó là ôm một đống lệnh lỗ.

4. Hãy thực tế

Với số vốn bé, bạn hoàn toàn có thể tạo nên kỳ tích nhé, nhất là đối với Option, thậm chí khi tài khoản chỉ còn vỏn vẹn $1 vẫn chưa phải hết hy vọng. Khi cầm vốn to, rất dễ bị các yếu tố cảm tính chi phối, thua 1 lệnh, lệnh sau đập vào gấp nhiều lần và cứ thế dễ tự mình thổi bay tài khoản. Do đó, đừng nghĩ là acc bé thì “trade cho vui”, với tư duy đó sẽ không bao giờ dám trade acc lớn và có chiến trên acc khổng lồ cũng sớm “banh xác”.

Lộ trình để phát triển một tài khoản bé hoàn toàn dựa vào kỹ luật thép.

” LÃI KÉP LÀ KỲ QUAN SỐ 8 ” – Warrent Buffet.

Lãi mẹ đẻ lãi con hoàn toàn có thật khi tuân thủ đúng theo nguyên tắc, kỷ luật, trade như những nhà quản lý quỹ chứ không phải con bạc. Chốt lại, tài khoản nhỏ hoàn toàn phù hợp với các Trader mới nhập môn, đừng hấp tấp vội vã, hãy rèn luyện tư duy chậm mà chắc. Đánh acc nhỏ nhưng vẫn trên tinh thần đang quản lý 1 acc TO và luôn ghi nhớ: trong thời buổi 4.0, vốn không thiếu, chỉ thiếu nhân tài trade cứng cựa. Một khi đã vững tay chèo thì có vô số network để làm lính đánh thuê, ăn lời trên số lãi kiếm được từ vốn của nhiều Trader Follow mình. Do đó, hãy yên chí luyện thật vững phương pháp.

Lợi ích lớn nhất khi giao dịch với tài khoản nhỏ lại chính là kinh nghiệm chứ không phải lợi nhuận. Quan trọng nhất là sự kiên trì, phải thật trung thành với phương pháp của mình, đừng bao giờ có ý nghĩ là tài khoản bé thì chơi cho vui thôi, với ý nghĩ đó thì khi có số tiền lớn cũng dễ dàng đánh mất tất cả. Mọi thứ đều được xây dựng trên nền tảng MỘT HỆ THỐNG HOÀN CHỈNH, nghĩa là dù đang chiến trên acc 100$ vẫn phải tuân theo đầy đủ các nguyên tắc y như quản lý acc 1 triệu đô.

Xem thêm chủ đề về QUẢN LÝ VỐN TẠI ĐÂY >>

Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Mười 19, 2018 — 3:53 sáng