Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ kinh điển khi giao dịch các kênh tài chính

SỢ HÃI là một yếu tố thuộc về CẢM TÍNH, đã là con người thì đương nhiên phải chịu sự ảnh hưởng của các cung bậc cảm xúc, điều này ảnh hưởng trực tiếp sâu sắc đến KẾT QUẢ GIAO DỊCH đấy ạ. Hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu chuyên sâu về NỖI SỢ khi trade.

Gọi là tài chính bởi vì bao gồm nhiều mảng như chứng khoán, tiền tệ, các kênh tiền mã hóa mới nổi,…

Hầu hết các Trader mới và đang chinh chiến đều bị cuốn vào các nỗi sợ, bị ám ảnh mỗi khi:

  • Đặt lệnh xong .. và bị âm ngay mà không biết khi nào mới thoát ra được, lệnh ngày càng âm nặng nề và chìm trong căng thẳng, sợ một ngày đẹp trời thức giác, mở máy tính và thấy balance .. banh xác
  • Cảm thấy chơi vơi, lạc lõng vì mất định hướng, suốt ngày theo dõi, hóng hớt hết chuyên gia này tới thầy bà khác và không lúc nào có được sự tự tin vào chính phân tích của mình.

Trong chủ đề này, @KinhdoanhForex hệ thống lại 3 nỗi sợ lớn nhất khi giao dịch và cách đối phó với những nỗi sợ này.

Ta nói, thay thái độ, đổi cuộc đời. Khác biệt giữa Trader chuyên nghiệp và … nghiệp dư khởi đầu từ QUAN ĐIỂM.

Khi lỗ bạn sẽ đối mặt với nó như thế nào ?

  • Trader cứng cựa, lão luyện: xem đây là một phần thiết yếu trong kế hoạch giao dịch tổng thể, xem như chi phí bắt buộc phải có giống như vận hành một doanh nghiệp kinh doanh truyền thống vậy
  • Trader newbie: cảm thấy đau khổ tột cùng, cứ gồng mình chịu lỗ đến lúc … chạm đáy nỗi đau và từ giã thị trường

Nỗi sợ cản trở, làm phân tâm và nhụt chí nhà giao dịch. Nó khiến họ kiếm tiền khó khăn hơn.

Hãy chiến đấu với nỗi sợ! Chúng tôi đã nghiên cứu những nỗi sợ phổ biến nhất về giao dịch và sẽ chỉ cho bạn cách đánh bại những nỗi sợ này.

Làm sao để đối phó với nỗi sợ lỗ vốn

Tuyệt đối không bỏ hết trứng vô một giỏ, đừng mơ mộng đây là kênh đổi đời thần tốc, chỉ đầu tư VỚI MỘT LƯỢNG MÀ BẠN SẴN SÀNG … MẤT, dù có mất hết khoản đó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính.

Tư duy đúng đắn: hãy xem Trading như một công cụ tài chính, một đòn bẩy cho đồng vốn sinh lợi cao hơn so với các kênh trueyèn thống ( với số lãi không đủ bù lạm phát như ngân hàng, trái phiếu,… )

Mở một cửa hiệu kinh doanh sẽ luôn có các khoản chi phí cố định, đầu tư một tài sản bất động sản tốt vẫn phải chịu lãi ngân hàng, phí bôi trơn này nọ,.. tất cả những thứ đó là chi phí TỐT. Cắt lỗ cũng là một chi phí TỐT để bảo vệ tài khoản tránh tổn thất lớn.

Cách đơn giản nhất để không sợ bị lỗ là … ĐỪNG TRADE :))))

Đùa thôi, nếu theo đúng phương pháp kết hợp CẢN + NẾN ĐẢO CHIỀU thì không lo lắng vụ này. Pm mình để trao đổi thêm về phương pháp cắt lỗ dựa theo nến đảo chiều nhé.

Làm sao để đối phó với nỗi sợ mắc sai lầm

TƯ DUY ĐÚNG ĐẮN: Hãy chấp nhận và thừa nhận sai lầm là không thể tránh khỏi. Đây là cách duy nhất để làm việc. Không ai có thể giao dịch mà không mắc sai lầm.

Tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn, đặt ra những tiêu chí chọn “kèo ngon”, đủ nắng hoa nở, đủ gió chong chóng quay, đủ kiên nhẫn sẽ ăn được kèo thơm. Hầu những sai lầm đều do cảm tính gây nên, vì tiền đi liền khúc ruột nên sợ lỗ sẽ càng dễ bị lỗ.

Xem thêm NGUYÊN NHÂN THUA LỖ PHỔ BIẾN CỦA CÁC TRADER MỚI VÀO NGHỀ

Làm sao để đối phó với nỗi sợ ý kiến trái chiều của đám đông

Đám đông mang lại những ý kiến tiêu cực: “chơi” cái này không thắng nỗi đâu, ai trade cũng thua banh xác, và rồi hàng tá lý do để chỉ ra rằng trading là 1 trò xui nhiều hơn hên. Tiếp thu những điều này vào não nhiều dần dần sẽ không còn tin tưởng vào thực lực của bản thân nữa, thế là mặc nhiên tự đánh giá thấp mình hay quá sợ hãi vì thị trường không có cách nào kiếm ăn được từ nó. Lưu ý! Trading thực sự là MỘT NGHỀ KHÓ NHẤT HÀNH TINH đấy ạ. Những đối tượng chiến thắng chỉ có thể là những quỹ đầu tư, những trader với tinh thần kỷ luật thép, những người luôn có sự nhẫn nhịn, không để cái tôi áp đảo tâm trí, khi sai họ chấp nhận cắt lỗ, không bao giờ chơi ” khô máu ” với thị trường.

Đám đông đưa ra những ý kiến trái chiều trong hoạt động đầu tư: Điều này diễn ra hà rầm nhé, lúc nào cũng luôn có ý kiến trái chiều. Đừng sợ đám đông, đừng ngán những chuyên gia, luôn nhớ rằng thắng bại là một combo các yếu tố chứ không phải đơn giản là nghe theo kèo các tín hiệu.

Chốt lại,” Lịch sử sẽ tự lặp lại, CƠ HỘI TRƯỚC MẮT SẼ TIẾP TỤC XUẤT HIỆN TRONG TƯƠNG LAI. KẺ CHIẾN THẮNG LÀ NGƯỜI ĐỦ KIÊN NHẪN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CÁC CƠ HỘI ĐANG ĐẾN VÀ VUI VẺ TỪ BỎ NẾU ĐÃ LỠ CHUYẾN ĐÒ, KHÔNG A DUA THEO ĐÁM ĐÔNG.
“Chìa khóa để nắm bắt tương lai nằm trong việc nghiên cứu quá khứ” hay “tương lai chỉ là sự lặp lại của quá khứ”. – Trích dẫn một chân lý trong kinh thánh.

Hân hạnh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng hương Trader qua Phone / Zalo: 0947.409.918

Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Mười Một 1, 2018 — 1:48 chiều