Phân tích kỹ thuật trong thị trường Sideway

eurusd

Theo thống kê của giới Phân tích kỹ thuật thì có hơn 75% là thị trường Sideway và khoảng 10% là quãng thời gian dao động mạnh Breakout và 15% thời gian dành cho xu hướng 1 chiều. Lúc thị trường biến động theo xu hướng sẽ dễ tìm điểm hỗ trợ/ Kháng cự hơn và khi Sideway ( In range ) nhiều Trader dính bẫy, bị hit Stoploss xong thì thị trường quay lại đúng xu hướng kỳ vọng. Chủ đề hôm nay chia sẻ cách thức giao dịch khi thị trường không có xu hướng Sideway

Nguyên tắc kẻ kênh ngang rectangle

Kênh ngang Rectangle là công cụ hữu hiệu để lướt sóng khi Sideway, kẻ kênh này cũng khá đơn giản, chỉ cần nối các điểm hỗ trợ và kháng cự được hình thanh trong thời gian gần đây . Như ảnh minh họa trên, ta thấy răng xu hướng hiện tại không rõ ràng, Trước đó là 1 Trend tăng, tuy nhiên hiện chỉ dao động trong biên độ khoảng 80 pip.

Trong trương hợp này, ta nên ưu tiên cho xu hướng TĂNG, nghĩa là chờ  cơ hội mua vào (BUY) tại vùng hỗ trợ, khi giá phá vỡ Kháng cự trên thì sẽ breakout tăng mạnh. Khi đó sẽ mua theo đầ tăng.

Khi giá phá vỡ đường hỗ trợ bên dưới thì sẽ giảm mạnh. Kênh ngang về cơ bản gồm đường hỗ trợ và đường kháng cự, thị trường có khuynh hướng di chuyển trong biên độ kênh ngang đến khi bức phá để hình thành 1 xu hướng mới. Ví dụ; Biên độ là 80 pip thì khi Breakout sẽ tiếp tục tăng/giảm thêm 80 pip nữa. Biết được “hành vi” này sẽ dễ tìm điểm chốt lời Take Profit hơn.

Nên kẻ kênh ngang ở khung thời gian nào?

Câu trả lời tùy theo chiến thuật giao dịch của bạn, nếu chọn chiến lược lướt sóng trong ngày thì biểu đồ 30M và 1H hợp lý nhất . Nếu phân tích trung hạn thì nên chọn chart 4H.

Kinh nghiệm giao dịch trong thị trường Sideway

Kết hợp với đường trung bình di động Moving Avarage

Sử dụng MA để xác định xu hướng chủ  đạo và ưu tiên theo đà chủ đạo, như tình huống trên thì dãy MA chỉ ra đà tăng đang chiếm ưu thế, do đó nên chuẩn bị cho cơ hội mua vào.

Lưu ý: Nguyên tắc giao dịch với kênh ngang là mua tại đường hỗ trợ và Bán tại đường kháng cự, tuy nhiên, cần tìm tín hiệu xác nhận với price action ( mô hình giá ) hoặc nến Nhật để confirm tín hiệu an toàn hơn và không bao giờ quên đặt Stoploss dưới đáy nến

Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Tư 14, 2013 — 1:58 sáng