Phân tích kỹ thuật : RSI momentum

RSI là Indicator thuộc nhóm Momentum, về công thức cầu tạo cũng như các chức năng cơ bản, tham khảo Sử dụng MACD, RSI trong đầu tư như thế nào?
Trong chủ đề này chỉ bât mí một số chức năng tiềm ẩn của RSI, thích hợp cho các Trader thuộc môn phái Momentum, Trend Following Trading .
# 1 – Bounce Back
Các mức 30 – 50 -70 đóng vai trò điểm bật. Khi RSI chạm các mức này và quay đầu thì giá sẽ đảo chiều tại các vùng cản . Xem ảnh minh họa sau:
RSI bật trở lại từ Level 30
 RSI bật trở lại khi chạm Level 30, đấy là tín hiệu đảo chiều của Momentum và chính là công cụ dự báo sớm đảo chiều trên biểu đồ giá . Khi thị trường đang trong giai đoạn hình thành xu hướng trung và dài hạn thì chiến thuật hiệu quả nhất : Lướt theo xu hướng chủ đạo, RSI đảo chiều tại các cản 30-50-70 được xem là tín hiệu xác nhận thời điểm và khu vực đảo chiều .
# 2 – Momentum Trendline
Đảo chiều khi Trendline Momentum RSI bị phá vỡ
Đa số Trader quen với viêc kẻ Trendline, kênh Channel trên biểu đồ giá, và kỹ năng xác định Trendline trên RSI cũng tương tự . Lưu ý : Trendline đối với RSI là Trendline Momentum nên có thể dự báo xu hướng đảo chiều sớm hơn Trendline giá.
Ví dụ: Nếu kẻ Trendline kháng cự trên biểu đồ giá thị vẫn chưa Breakout Trendline kháng cự. Tuy nhiên , RSI Momentum Trendline đã bị phá vỡ, và đây là tín hiệu sớm để nhận biết đảo chiều .
Thị trường đang giảm, RSI phá vỡ Trendline kháng cự => Chuẩn bị đảo chiều TĂNG
Và đây là kết quả  ↓
# 3- Phân kì Divergence
Khi RSI vượt 70 , đi vào khu vực quá bán
Test lại 70 và thất bại, Sau đó rơi xuống và phá vỡ điểm hỗ trợ, xem hình minh họa sẽ dễ hiểu hơn ↓
Tương tự như chiến thuật 1-2-3 swing đối với biểu đồ giá .
Lần test 70 thứ 2 nếu chạm ngay cản thì lực giảm sẽ rất mạnh.

Phân kì Divergence cần Breakout cản như trên hạn chế tín hiệu nhiễu .

Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Bảy 28, 2012 — 3:27 sáng