Lập team trade FX vừa vui vừa cảm thấy mạnh mẽ

Hôm nay xin nghỉ phép 1 bữa trốn ra quán cafe máy lạnh, không gian yên tĩnh để ngồi nhâm nhi trà hoa cúc, ai ngờ gặp đúng ngay team chiến FX cực máu lửa, thế là cả buổi hóng tai nghe các bác đấy trading ra sao, một buổi cafe thật đặc biệt trước giờ mới có, @KinhdoanhFX sẽ tường thuật cho quý vị buổi coffee trải nghiệm FX toẹt vời ngay sau đây

Nhao nhao mã này mã kia tưởng như đang trên sàn chứng khoán

Đây là đặc điểm khá thú vị, làm mình để ý nhất, xưa nay chủ yếu trade mấy cặp tiền chính, tính ra cũng chỉ khoảng 3,4 cặp thôi, có nhiều người chỉ “chơi” mỗi một coin, như vàng chẳng hạn. Thế mà team trẻ này đánh khá nhiều pair, có thể họ quan sát đến .. 50 cặp luôn đấy các bác ạ, cốt lõi là con nào vào kèo là chiến, như vậy mới tăng cơ hội.

Tất cả thành viên cùng chung một phương pháp phân tích

Ở quán có khoảng 8 thành viên, mỗi người đều xem chart và thỉnh thoảng nhắc nhau, con EUR, GBP, JPY,… bắt đầu có dây nến.

Khi nói đến phân tích kỹ thuật, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các indicator như rsi, adx, macd, bollinger bands … Người thì dùng đường trung bình, có người lại chỉ dùng trendline và kháng cự, hỗ trợ là đủ, người thì ichimoku… Nói chung ai thấy hệ thống nào hợp với sở trường của mình thì dùng. Cũng như học võ ông giỏi kiếm, ông giỏi côn, ông giỏi oánh tay không.

Nếu đánh cá nhân, bạn sẽ rất dễ lạc vô mê hồn trận, có quá nhiều thông tin, chỉ số phân tích đủ kiểu. Một điểm hay của team này là họ chung một cách phân tích, nghe phông phanh thì tất cả đều chiến theo nến, nghe quanh quẩn suốt mấy câu như: ” nến có bóng rồi… ” như vậy là họ đang chiến theo nến, nào có kèo thơm, có dấu hiệu đảo chiều thì sẽ dựa vào đó để xác định điểm stop-loss. Dù sử dụng bất cứ công cụ, phương pháp nào đi nữa vẫn cần có phòng thủ an toàn, stop-loss là để không phải chịu đau khổ.

Ví dụ một kèo thơm đánh dự theo lực nến và CUNG CẦU. Công việc đơn giản là tìm các khu vực cản mạnh và đợi xem phim hành động, đợi coi giá sẽ phản ứng ra sao tại vùng cản đó. Nếu tiếp cận xong có nến tăng mạnh thì CHỨNG TỎ ĐÂY LÀ KHU VỰC HỖ TRỢ CỰC MẠNH, đáng để MUA vào. Khi giá bật tăng trước một cây nến thì lúc đó đánh cực thích.

Phần thưởng xứng đáng cho sự chờ đợi. Giá biến động đúng như dự báo. Đương nhiên không phải kèo nào cũng ăn đậm được như vậy nhưng chí ít cũng hình thành cho mình 1 cách đánh hiệu quả dựa vào lực nến.

Một chiến thuật được xem là hoàn hảo chỉ khi nào trader cảm thấy thoải mái với cách đánh đó, trăm trận như một, đều có chung một lý do vào lệnh là ổn định.

Reo hò chiến thắng

Mình ngồi quán từ sáng tới xế chiều, đến cỡ 8h tối mới về thì mấy bác bên đó vỗ tay ầm ĩ và yeah khắp nơi do đã trúng kèo. Không phải ngẫu nhiên hay may mắn, trận thắng này giống như một thường lệ xảy ra rất thường xuyên.

Hãy biến việc trading giống như một công việc kinh doanh mua bán hàng ngày. Lúc rảnh thì làm gì, lúc tập trung thì làm gì? đừng tự bắt mình phải lao động liên tục như 1 công nhân đang làm việc trong công xưởng, cuộc chiến FX là sân đấu của 2 phe, một bên có thói quen và lịch làm việc rõ ràng còn bên kia thì không có định hướng rõ ràng gì cả, cứ thấy ” cái mồi ” có vẻ ngon ăn là nhảy vào và ôm hy vọng thôi.

Mở màn cho chặng đường đánh Full time

và đây chính là nơi ý tưởng đánh full time kiếm sống bắt đầu, xưa giờ chắc ít ai tin rằng có thể kiếm ổn định từ thị trường FX vì đa số không phải dân trader chuyên nghiệp toàn thời gian. Nào rảnh mới chiến và chưa thật sự làm chủ cảm xúc.

Thông thường, nếu một trader trải qua 2-3 năm và hình thành cho mình một THÓI QUEN trade ổn định thì anh ta hoàn toàn có thể chuyển qua trade toàn thời gian, không nhất thiết là lúc nào cũng dán mắt vào màn hình. Trên MT4 có sẵn công cụ để tự động thông báo khi giá chạm một ngưỡng nào đó, do đó nếu không có tín hiệu thì nghỉ ngơi, đọc sách, trà chanh chém gió với mấy đồng hương.

Quả là đi một ngày đáng học một sàn khôn.

Trading thật là vui, hòa đồng và thoải mái tinh thần, không còn cảnh vò đầu bức tóc vì phải cắm đầu vào mớ phân tích hỗn loạn, nếu có một nhóm chiến hữu thì việc trade cả nhóm thật thú vị, mang lại bầu không khí hào hứng.

Chúc cả nhà trading luôn vui vẻ tinh thần và gặt hái $ một cách nhẹ nhõm nhất.

Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Chín 12, 2018 — 4:40 sáng