LÀM THẾ NÀO ĐỂ “STOPLOSS” HIỆU QUẢ

Đặt Stoploss ở đâu !?” Đây có thể là câu hỏi mà tất cả các trader băn khoăn mỗi khi tham gia thị trường.Theo nguyên tắc giao dịch của bản thân, tôi đặt lệnh Stoploss như sau:

Bước 1/ Xác định các mức hỗ trợ/Kháng cự quan trọng
Bước 2/ Tìm tín hiệu nến đảo chiều ( Mô hình nến quan trọng như: Dark-cloud,…hoặc chỉ cần xuất hiện nến giảm tại mức cản thì đó chính là điềm báo thị trường chuẩn bị đảo chiều.
Bước 3/ Không nên vào lệnh ngay khi giá vừa test cản,chúng ta hãy kiên nhẫn đợi tín hiệu xác nhận các mức cản mạnh,sau đó sẽ vào lệnh và điểm Stoploss đặt trên đỉnh của nến đảo chiều 10-15 pip tùy theo mức độ biến động của thị trường. Theo kinh nghiệm bản thân,tôi không bao giờ tham gia thị trường vào những thời điểm công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng như: NFP,lãi suất. Đơn giản vì khi đó không có mức cản nào đỡ nỗi !
+ Vào Phiên Á,nếu không có các dữ liệu quan trọng có thể bẽ gãy xu hướng chủ đạo thì thông thường sẽ biến động tiếp diễn theo xu hướng Phiên Mỹ. Nếu Phiên Mỹ tăng thì Phiên Á hôm sau chỉ nên canh Buy (Điểm vào có thể quanh vùng Pivot Point nếu giá mở cửa nằm trên điểm Pivot )
Quan sát ví dụ sau:
Đây là một cơ hội để vào lệnh Sell
Bước 1: xác định xu hướng giảm ( theo kênh xu hướng ) và mức kháng cự mạnh tại vùng Fibonacci 78,6%
Bước 2: Mẫu nến đảo chiều dạng ” Hanging man ” xuất hiện tại kháng cự 78,6% <= Yeah!!!, như vậy mức kháng cự này đã được “Comfirmed”
Bước 3: Vào lệnh bán ở cây nến tiếp theo,điểm Stoploss hợp lý được đặt trên đỉnh của nến đảo chiều ” Hanging man ” 15 pip
Thế là xong !
OK,NHƯ VẬY ĐÃ BIẾT CÁCH SETUP ĐIỂM STOPLOSS RỒI, KẾ TIẾP CHÚNG TA HÃY TÌM ĐIỂM TAKE PROFIT ĐỂ TỐI ƯU HÓA LỢI NHUẬN NHÉ,XEM TẠI BÀI POST KÌ SAU NHÉ.
Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Bảy 28, 2012 — 9:29 sáng