Chiến thuật chơi vàng với chỉ số Non Farm Payroll

Chủ đề này hướng dẫn chiến thuật đánh vàng tài khoản Spot Gold vào thời điểm công bố Hot News, thị trường dao động mạnh, giá cả chạy nhanh, chỉ vài phút có thể đạt hàng trăm pip. Trong các sản phẩm giao dịch thì Gold có biên độ biến động mạnh nhất, các cặp EURUSD, GBPUSD chạy “yếu hơn”, Xem ảnh dưới đây:

cách chơi vàng theo tin news trading

Thời điểm giao dịch:
Vào phiên Mỹ, lúc 7:30’ ngày 5/7/2013
Các tin tức liên quan đến USD sẽ tác động dữ dội vào các cặp so với nó, điển hình là vàng

Mức độ biến động:
Trong Case Study này, tác giả quan sát 3 cặp chính và kết quả:
GOLD (XAUUSD) giật 300 pip
EUR/USD giảm 100 pip
GBP/USD giảm 130 pip

Nguyên nhân của cú giảm mạnh trên thị trường Vàng:
+ Tin Non-Farm Employment Change có kết quả TỐT HƠN so với dự báo: Dự đoán là có thêm 163 000 việc làm mới, con số dự đoán (Forecast) này THẤP hơn so với kết quả kỳ trước (Previous), và lúc 7:30’ pm kết quả thực tế là 195 000, tốt hơn dự báo và ngang với kết quả đợt trước.

Kinh tế Mỹ vừa đón nhận tin tốt với số việc làm mới trong tháng qua tăng mạnh hơn kỳ vọng nhưng đây lại là ác mộng đối với giá vàng. Kim loại quý lao dốc hơn 30 USD/oz trong khi đồng USD và cổ phiếu Mỹ lại tăng mạnh, tin tốt cho thị trường chứng khoán nên dòng vốn đổ qua cổ phiếu, không chọn vàng làm kênh trú ẩn nữa, thời gian gần đây GOLD dễ bị “tổn thương” sau cú giảm quá dữ, làm mất niềm tin là tài sản an toàn nên dân chúng cũng ngại giữ vàng, tin khả quan cho công cụ đầu tư vốn khác là lập tức đổ tiền vào mảng khác nên vàng bị bán tháo.

Chiến thuật giao dịch với tin NFP thế nào?

Bước 1: Xác định các mức cản – Support và Resistence

Đây là bước chuẩn bị quan trọng để đón “sóng dữ”, kẽ sẵn các mức Support và Resistence trên Chart để theo dõi cho nhanh

Bước 2: Đợi kết quả NFP được công bố

Khoảng 5-7 phút sau thời gian trên lịch kinh tế. Lưu ý là đúng 7:30 do có quá nhiều Trader khắp mọi nơi trên thế giới truy cập vào trang ForexFactory.com nên tốc độ load trang khá chậm và có thể sập tạm thời. Ngay khi tin ra lò bạn sẽ thấy giá chạy với tốc không thể ngờ, một giây có thể giật 10-30 pip.

Bước 3: Vào lệnh theo xu hướng

Theo lý thuyết thì nếu tin tốt – Kết quả màu xanh lá cây thì Vàng DOWN mạnh và ngược lại, qua thời gian dài quan sát tác giả thấy tỷ lệ chính xác khá cao, hơn 80%.
Kết quả thực tế tạo động lực đồng USD, Nếu theo dõi các bản tin bình luận từ ngân hàng hay các website chuyên tài chính sẽ biết thiên hạ đang quan tâm tới vấn đề chương trình nới lỏng định lượng (QE), nghĩa là nếu kinh tế có dấu hiệu bi đát thì chương trình này được tung ra sớm nhưng bây giờ không cần thiết nữa vì tin Mỹ đã tốt hơn dự báo, FED sẽ tạm hoãn gói kích cầu này. GOLD tăng khi có dấu hiệu lạm phát tăng, đằng này FED không kích cầu nên lạm phát không có cơ hội ngóc đầu nên GOLD rớt mạnh.

Vào lệnh Bán sau khi tin NFP được chính thức xuất bản trên website, vào lệnh ngay
Mục tiêu lợi nhuận tiềm năng nhất là 100 pip và mục tiêu xa hơn ở 150 pip, chơi vàng thì 2 target này đạt được rất nhanh vì giá lao dốc với tốc độ khủng khiếp

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. CÁC ĐỊA CHỈ THAM KHẢO TIN TỨC CƠ BẢN
  2. CÁCH CHƠI VÀNG TÀI KHOẢN CĂN BẢN
Chia sẻ thông tin:
Updated: Tháng Bảy 6, 2013 — 3:41 sáng